BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Vi phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Để tiếp tục chương trình vi phẫu thuật tại Việt Nam, trong 2 ngày 17/8 và 18/8/2018 vừa qua, tổ chức Operation Smile đã phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba tổ chức chương trình vi phẫu thuật cho những bệnh nhân bị bệnh lý u men xương hàm dưới.

Vào hồi 15h-16h30 ngày 17/8/2018, các y bác sỹ tại bệnh viện đã tham gia khám sàng lọc tại hội trường B, với sự có mặt của đoàn bác sỹ chuyên gia Bệnh viện Eda( Đài Loan) đứng đầu là Dr.Jeng Seng Feng (trưởng đoàn), và các bác sỹ nội trú nổi tiếng khác: Dr. Cheng I-Hsein, Dr. Chen Chia-Jung, Dr. Shih Hsiang Shun, Dr. Tee Richard.

Tại hội trường, bác sĩ vi phẫu nổi tiếng- Giáo sư Sheng Feng Jeng , người Đài Loan đã chia sẻ với các bác sĩ phẫu thuật về những thành tựu đạt được trong lĩnh vực này, đồng thời giới thiệu một số kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay. Hoạt động này không chỉ tạo nên những hiểu biết sâu sắc hơn giữa các chuyên gia, bác sĩ phẫu thuật trong nước mà còn thúc đấy quan hệ hợp tác gắn bó giữa các viện nghiên cứu vi phẫu giữa Đài Loạn và bệnh viện Việt Nam-Cuba.

Tiếp đó, hồi 9h ngày 18/8/2018, đoàn bác sỹ bệnh viện Eda đã tham gia phẫu thuật cùng kíp mổ tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ và kết thúc tốt đẹp vào lúc 15h30 cùng ngày.
Sau ca phẫu thuật, GS Sheng Feng Jeng khẳng định: “Chúng tôi đã đi nhiều nơi, phối hợp với tổ chức Operation Smile chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ cho các quốc gia khác nhau trên thế giới trong kỹ thuật vi phẫu, nhưng Việt Nam là nơi học hỏi và phát triển kỹ thuật này nhanh và hiệu quả nhất. Các bạn đã làm được những điều kỳ diệu. Kỹ thuật của các bạn có thể sánh ngang với các quốc gia phát triển hiện nay”.

Sau đây là một số hình ảnh: