BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Khoa Cấp cứu

KHOA CẤP CỨU

EMERGENCY DEPARTMENT

 

Địa chỉ: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

Điện thoại: 

  

    Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba là Bệnh viện đa khoa hạng II có quy mô 140 giường bệnh, vị trí ở quận trung tâm của thủ đô Hà Nội. Bệnh viện có 19 khoa, phòng chức năng, về chuyên môn trong những năm gần đây bệnh viện tập trung phát triển mũi nhọn là chuyên khoa : Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ và đã trở thành những chuyên khoa đầu nghành trong thành phố. Cấp cứu hồi sức là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh của các cơ sở y tế. Trước vấn đề cấp thiết như vậy tháng  01/2008 Bộ y tế đã Ban hành Quy chế Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc kèm theo Quyết định số: 01/2008/QĐ-BYT.  Bệnh viện đã thành lập Đơn nguyên cấp cứu trực thuộc khoa Nội từ năm 2019.Nhưng đến nay, cùng với sự phát triển chuyên môn của Bệnh viện, các bệnh lý cấp cứu ngày càng gia tăng vì vậy cần thiết là phải thành lập khoa cấp cứu. 

  Ngày 01/04/2024 khoa Cấp cứu đã được thành lập theo quyết định số 112/QĐ-VNCB. Cơ sở hạ tầng được xây mới, khang trang, sạch sẽ. vị trí ngay bên phải của cổng nhà A.    Trang thiết bị cơ bản cho công tác cấp cứu người bệnh đã được trang bị đầy đủ như: Máy thở, Máy sốc điện, Máy truyền dịch, Máy XN khí máu tại giường, Máy siêu âm tại giường, Bơm tiêm điện…. Về nhân sự khoa Cấp cứu, nòng cốt là các y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về Hồi sức cấp cứu, có nhiều năm kinh nghiệm. Có khả năng thực hiện hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu như: Lọc máu, thở máy dài ngày, hồi sức tim phổi…

Với sự chuẩn bị chu đáo về con người và cơ sở vật chất, khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam-Cu Ba hy vọng sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của người dân thủ đô khi có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ

  1. Ban lãnh đạo đương nhiệm

 

 

BsCKI. Lý Công Hinh

Trưởng khoa

(Từ 01/05/2024 đến nay)

 

 

 


Ảnh tập thể cán bộ Khoa Cấp cứu

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và chuyển đến chuyên khoa phù hợp.

Tổ chức hội chẩn cấp cứu phối hợp cùng với các chuyên khoa khác trong quá trình cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Nghiên cứu khoa học, làm đề tài sáng kiến hàng năm. Sáng tạo trong công việc cũng như đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cấp cứu điều trị bệnh nhân.

Tư vấn và tuyên truyền giáo dục về cấp cứu cho cộng đồng ngoài bệnh viện.