BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Ban Chấp hành Đoàn thanh niên

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CU BA

 

    Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba được thành lập tháng 6 năm 1969. Trong quá trình hoạt động của bệnh viện, đội ngũ thanh niên luôn thể hiện phẩm chất và đạo đức trong sáng của người thanh niên Cộng sản.

    Ngay từ những năm đầu thành lập, Đoàn Thanh niên bệnh viện đã thể hiện tinh thần xung kích, tiên phong trong các hoạt động chung của bệnh viện, đặc biệt trong những năm chiến tranh, Đế quốc Mỹ sử dụng máy bay B52 đánh phá Hà Nội,     Đoàn Thanh niên bệnh viện đã tích cực tham gia công tác phục vụ chiến đấu, cứu chữa nhân dân thủ đô trong những năm 1972 – 1973. Những năm sau giải phóng, Đoàn Thanh niên bệnh viện vẫn thể hiện vai trò trong các hoạt động chung của Bệnh viện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của Quận Đoàn, Thành đoàn Hà Nội.

    Đến năm 1997, do quá tuổi Đoàn, Đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xin phép Đảng ủy, Quận Đoàn Hoàn Kiếm được dừng công tác Đoàn. Hoạt động của Đoàn Thanh niên bệnh viện tạm thời gián đoạn

    Năm 2004, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Đoàn TNCS HCM bệnh viện được tái lập hoạt động. Từ đó đến nay, Đoàn luôn là địa chỉ tin cậy của thanh niên trong bệnh viện, thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng, chính quyền. Hiện tại, Đoàn thanh niên bệnh viện có 80 đoàn viên, hoạt động trong 9 Chi đoàn. Ngoài công tác chuyên môn chăm sóc và điều trị người bệnh, các đoàn viên còn tích cực tham gia vào các hoạt động của Đoàn thanh niên bệnh viện, Quận Đoàn Hoàn Kiếm, Thành Đoàn Hà Nội và các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện cùng Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội.

 

Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện các thời kỳ:

 1. Đồng chí Lê Duy Tự                    Nhiệm kỳ ( 1969  – 1971)
 2. Đồng chí Dương Văn Lâm           Nhiệm kỳ ( 1971  – 1972)
 3. Đồng chí Nguyễn Thị Nội              Nhiệm kỳ ( 1972  – 1978)
 4. Đồng chí Hoàng Quốc Kỷ             Nhiệm kỳ ( 1978  – 1984)
 5. Đồng chí Lê Hiệp Dũng                 Nhiệm kỳ ( 1984  – 1992)
 6. Đồng chí Nguyễn Thanh Thái        Nhiệm kỳ ( 1992  – 1993)
 7. Đồng chí Vũ Thị Bích Hải              Nhiệm kỳ ( 1993  – 1996)
 8. Đồng chí Lê Thị Thanh Hằng        Nhiệm kỳ ( 1996  – 1997)
 9. Đồng chí Phạm Như Hải               Nhiệm kỳ ( 2004  – 2012)
 10. Đồng chí Ma Quang Dũng             Nhiệm kỳ ( 2012  – 2022)
 11. Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa       Nhiệm kỳ ( 2012  – nay)

Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM hiện tại có 9 đồng chí:

 1. Đồng chí Ma Quang Dũng              Bí thư Đoàn
 2. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường      Phó bí thư
 3. Đồng chí Phạm Thị Phương Nga   Uỷ viên thường vụ
 4. Đồng chí Nguyễn Văn Ninh            Uỷ viên
 5. Đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa       Uỷ viên
 6. Đồng chí Bùi Đức Trung                Uỷ viên
 7. Đồng chí Lê Anh Quân                   Uỷ viên
 8. Đồng chí Lê Thị Tươi                    Uỷ viên
 9. Đồng chí Phạm Thị Hồng Nhung    Uỷ viên

 

Đ/c Nguyễn Trung Nghĩa - Bí thư Đoàn TN Bệnh viện

(Nhiệm kỳ từ 2022 đến nay)

 

Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM (nhiệm kỳ 2022 – 2025) chụp ảnh cùng lãnh đạo Bệnh viện

    Trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, Đoàn Thanh niên bệnh viện luôn thể hiện vai trò xung kích, tích cực tham gia cùng cán bộ nhân viên y tế thủ đô phục vụ công tác cứu chữa nhân dân bị giặc Mỹ bắn phá, đã nhận nhiều Bằng khen của Thành Đoàn và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

    Nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên bệnh viện luôn tích cực phối hợp với Quận Đoàn Hoàn Kiếm, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt nam, Thành Đoàn-Hội liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội, Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức các hoạt động của đoàn thanh niên như: khám bệnh tình nguyện, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho trẻ em, người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Quận Hoàn Kiếm, huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội, Lai Châu, nước bạn Lào.

   Các bác sỹ trẻ luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học tại đơn vị và thường xuyên có các đề tài tham gia Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ do Thành đoàn tổ chức hai năm một lần và đạt được nhiều thứ hạng cao.

    Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Các đoàn viên Đoàn Thanh niên luôn là hạt nhân văn nghệ, thể thao của Bệnh viện, tích cực tham gia Hội thi văn nghệ do Sở Y tế tổ chức, giải thể thao (cầu lông, bóng bàn, tennis..) của Công Đoàn ngành, tham gia bóng đá (giải do Quận đoàn và Công đoàn ngành tổ chức).

    Đoàn Thanh niên bệnh viện cũng luôn chú trọng duy trì giao lưu với các cơ sở Đoàn trong khối y tế, tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên thông qua buổi tọa đàm và thăm quan.

 

Khen thưởng

Giấy khen của Trung ương Đoàn tặng “ Tập thể Đoàn Thanh niên kiên cường thắng Mỹ”năm 1973

Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khen tặng “ Đã có thành tích trong công tác phục vụ chiến đấu cứu chữa nhân dân bị giặc Mỹ bắn phá” năm 1973.

Bằng khen của Trung Ương Đoàn cho “Thành tích kiên cường, dũng cảm công tác khắc phục hậu quả những ngày giặc Mỹ bắn phá ác liệt tại Thủ Đô” năm 1972, 1973.

Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội tặng “ Đoàn đã có những cống hiến giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức công tác Đoàn” năm 1976

Giấy khen của Quận Đoàn Hoàn Kiếm vì “Đã có thành tích trong công tác Đoàn và Thanh thiếu nhi” các năm từ 2010 đến năm 2018,

Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2014 – 2017”

Ngoài các Bằng khen tập thể, Đoàn TNCS HCM bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba có nhiều cá nhân được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội, Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Hà Nội.