BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Khoa Xét nghiệm

KHOA XÉT NGHIỆM

LABORATORY DEPARTMENT

 

Địa chỉ: Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba

Điện thoại: 0243.934.3271

 

    Khoa Xét nghiệm được hình thành từ khi thành lập bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, cơ sở ban đầu được thành lập tại 92 Trần Hưng Đạo, năm 1992 được chuyển về 37 Hai Bà Trưng – Hà Nội

    Khoa ngày càng phát triển với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, luôn tận tụy với công việc cùng những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Từ năm 2010, khoa đưa vào sử dụng hệ thống mạng thông tin nội bộ Labcom có khả năng kết nối hai chiều giữa các máy phân tích tự động và hệ thống quản lý dữ liệu. Khoa dần từng bước phát triển, đến nay khoa đã được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy sinh hóa tự động AU680… Khoa có khả năng thực hiện hàng trăm loại xét nghiệm, từ những xét nghiệm cơ bản cho đến các xét nghiệm kỹ thuật cao. Hàng ngày, khoa thực hiện xét nghiệm cho hàng trăm lượt bệnh nhân nội trú, ngoại trú của bệnh viện.

 

  1. Ban lãnh đạo tiền nhiệm

Bà Nguyễn Thị Băng Tâm

Trưởng khoa

Phó trưởng khoa

Bà Đỗ Thị Vân Khanh

Trưởng khoa từ 1994 – 2001

Bà Hoàng Thị Trang Nghi

Trưởng khoa từ 2004 – 2010

Phó trưởng khoa

Bà Đặng Thị Tuyết Minh

Trưởng khoa năm 2013

Bà Ngô Bích Liễu

Phó trưởng khoa

  1. Ban lãnh đạo đương nhiệm

Ths.Bs. Nguyễn Minh Đức

Trưởng khoa

(Tháng 12/2015 – nay)

CN. Nguyễn Thị Thu

KTV trưởng

(Tháng 12/2013 - nay)

 

Ảnh tập thể cán bộ Khoa Xét nghiệm

 

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

    Thực hiện các xét nghiệm hóa sinh, huyết học, vi sinh, giải phẫu bệnh  phục vụ công tác chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh trên lâm sàng cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú của bệnh viện và các phòng khám, bệnh viện lân cận.

    Là nơi thực tập cho các bác sĩ, kỹ thuật viên khi mới ra trường.

 

THÀNH TÍCH VÀ KHEN THƯỞNG

    Trong thời gian vừa qua, khoa đã triển khai thực hiện thêm nhiều xét nghiệm mới, xét nghiệm kỹ thuật cao, đưa ra được những kết quả nhanh, chính xác và tin cậy, tạo được niềm tin cho các bác sỹ lâm sàng trong nội bộ bệnh viện cũng như các bệnh viện bạn. Thực hiện quản lý phòng xét nghiệm theo 168 tiêu chí chất lượng của Bộ Y tế đề ra.

    Hàng năm, số lượng xét nghiệm đều tăng  so với năm trước.

    Hàng năm, khoa đều tham gia chương trình ngoại kiểm của các tổ chức và đạt kết quả tốt, được cấp giấy chứng nhận.

    Sử dụng và quản lý xét nghiệm bằng hệ thống máy tính mạng.

    Chất lượng xét nghiệm ngày càng được nâng cao, đảm bảo trả kết quả nhanh chóng, chính xác, kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Hiện tại, khoa đã thực hiện trả kết quả xét nghiệm sau 1 giờ.

    Quản lý kinh tế y tế: thực hành tiết kiệm, chuẩn hóa quy trình kỹ thuật và quy trình quản lý, nâng cao hiệu quả làm việc, giảm thiểu chi phí, đạt hiệu quả kinh tế cao.

    Khoa bố trí tạo điều kiện cho nhân viên thường xuyên được cập nhật các kiến thức chuyên môn như học tập về quản lý phòng xét nghiệm theo 168 tiêu chí chất lượng Bộ Y tế đề ra, an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2, tham gia các buổi hội thảo chuyên đề, các hội nghị khoa học chuyên ngành.

 

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

    Tiếp tục nâng cao chất lượng xét nghiệm, phát triển thêm các xét nghiệm mới. Các xét nghiệm kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

    Triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm tại khoa, từng bước cải tiến và xây dựng phòng xét nghiệm theo 168 tiêu chí chất lượng Bộ Y tế đề ra.