BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM CU BA
Vì nụ cười của bạn!

THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH TAY 2019

Chương trình vệ sinh tay hàng năm có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cũng như thúc đẩy sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế. Từ năm 2009, WHO đã phát động chiến dịch "vệ sinh tay toàn cầu” và yêu cầu các nước thành viên cam kết tham gia thực hiện.
Hưởng ứng chiến dịch phát động tăng cường vệ sinh tay hàng năm trong các bệnh viện trên toàn thế giới do Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Bộ Y tế phát động với chủ đề năm 2019 là “Chăm sóc sạch cho mọi người – Điều đó nằm trong tay bạn”, đồng thời tăng cường tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên viên y tế, người bệnh và thân nhân qua đó góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong cộng đồng,
Sáng đầu tuần thứ hai 21/10/2019, với slogan " Mọi chăm sóc đều sạch, chính là nhờ đôi bàn tay bạn", Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba tổ chức Tháng hành động vệ sinh tay năm 2019 tại hội trường tầng 3- nhà A. Tham dự lễ phát động có mặt của Ban giám đốc Bệnh viện các thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.
Trong buổi lễ phát động diễn ra vô cùng hào hứng, toàn thể lãnh đạo bệnh viện, khoa, phòng ký cam kết “Vệ sinh tay” - hành động thiết thực nhất của bệnh viện gửi đến bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân.
Sau buổi lễ là màn vũ điệu flashmob sôi động đến từ các thành viên trong mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn- thành viên trong BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và trái tim nồng ấm của những người mang trên mình chiếc áo blous trắng.