BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và Gặp mặt cán bộ Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng thứ sáu ngày 23/2/2024, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba đã tổ chức thành công lễ kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và Gặp mặt cán bộ Xuân Giáp Thìn 2024 ????

Cách đây đúng 69 năm, vào ngày 27/02/1955, trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới những lời răn dạy tâm huyết, quý báu. Ba điều quan trọng mà Bác Hồ căn dặn trong bức thư gửi các cán bộ y tế bao gồm:

– Trước hết là phải thật thà đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì sẽ vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

– Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, phải coi những đau đớn của bệnh nhân cũng như đau đớn của bản thân, thực hiện đúng tinh thần câu nói “Lương y như từ mẫu”.

– Xây dựng một nền y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

Vì những ý nghĩa sâu sắc trong bức thư này, từ năm 1955, Đảng và nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 là ngày tôn vinh các y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, được gọi là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm cũng như những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân trong thời gian qua và luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, đồng hành của các Quý cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các cá nhân trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại bệnh viện cũng như các địa phương.

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà và luôn tận tâm trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.