BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Hội nghị khoa học điều dưỡng lần thứ I

Sáng thứ ba 15/12/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Điều dưỡng lần thứ I thành công tại hội trường gác 3 nhà A.

Buổi hội nghị có sự có mặt của TS.BS Nguyễn Đình Phúc- Bí thư Đảng uỷ- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba; TS.BS Nguyễn Khánh Long- Phó Bí thư Đảng uỷ- PGĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba, các trưởng phó các khoa phòng, các báo cáo viên nội viện, cùng sự tham gia của các đại biểu đến từ các viện khác như Hội Điều dưỡng Hà Nội, BV Mắt Hà Nội, BV Đan Phượng, BV Đống Đa, BV Thanh Nhàn...

Trong lễ khai mạc, TS.BS Nguyễn Đình Phúc phát biểu :”... Điều dưỡng là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của Bệnh viện, những năm gần đây công tác đào tạo và phát triển điều dưỡng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để khẳng định vai trò thiết yếu của BV trong công tác nâng cao chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh, BV đặc biệt quan tâm đến phát triển số lượng, đặc biệt là chất lượng của đội ngũ điều dưỡng. Thông qua hội nghị khoa học này, tôi hi vọng các báo cáo viên, các cán bộ nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo trong lĩnh vực này để thể hiện những năng lực của mình góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác và chăm sóc người bệnh”.

Các báo cáo đều mag tính thực tế và đang diễn ra tại BV như “ Bước đầu đánh giá kết quả chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật khe hở môi-vòm miệng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba”; “ Bước đầu đánh giá kết quả thực hiện an toàn phẫu thuật tại khoa Gây mê hồi sức”; “ Đánh giá thực trạng tuân thủ và nhu cầu tư vấn chăm sóc răng miệng của bệnh nhân phẫu thuật nhổ răng số 8 mọc lệch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba”...

Hy vọng rằng với sự nỗ lực không ngừng, ngành điều dưỡng sẽ càng ngày càng hoàn thiện, phát triển để chăm sóc, hỗ trợ người bệnh một cách tốt nhất, mang đến sự hài lòng cho người bệnh, người nhà người bệnh.

 

 

 

 

 

Tin và ảnh từ Tổ công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cuba.