BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

CÂU CHUYỆN CỦA NGÀY PHẪU THUẬT THỨ 2

Khi ánh bình minh của ngày phẫu thuật thứ 2 chạm tới hành lang khu vực hồi sức tại bệnh viện, đó cũng là lúc những tia sáng tại mỗi căn phòng nhỏ được thắp lên từ những nụ cười hạnh phúc của các bố mẹ, những người giờ đây có thể nhìn thấy trên khuôn mặt đứa con thơ của mình một nụ cười lành lặn. Và để có thể thấy được khoảnh khắc đó, chắc hẳn không ai biết được rằng là đội ngũ các y bác sĩ, y tá, điều dưỡng và kỹ thuật viên của Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba đã phải làm việc tới đêm khuya hôm trước để mang lại điều kỳ diệu cho các em bé đó.

Chương trình phẫu thuật quốc tế tại Hà Nội lần này không chỉ đánh dấu cột mốc 30 năm của tổ chức Operation Smile đến với Việt Nam mà còn mang ý nghĩa kỷ niệm hành trình 3 thập kỷ hợp tác với Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba - đối tác y tế đầu tiên và ngày càng bền chặt của Operation Smile. Hơn thế nữa, đây cũng là một hoạt động đặc biệt hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện - nơi mái ấm đã chở che cho hàng ngàn nụ cười của Operation Smile trong suốt nhiều năm qua.

Tại đây, ngoài việc cung cấp các ca phẫu thuật an toàn và miễn phí, đội ngũ các y bác sĩ tại bệnh viện vẫn luôn miệt mài trao dồi kiến thức và nhiệt tình tham gia các hội thảo khoa học. Cùng với các bệnh nhân và gia đình, Operation Smile xin bày tỏ sự cảm kích sâu sắc tới quý Bệnh viện đã làm việc nhiệt tâm cùng với tổ chức trong một thời gian rất dài, những người không ngừng cống hiến trái tim và tài năng của họ cho mỗi hoạt động của tổ chức để những đứa trẻ có thể sống một cuộc sống tốt hơn, tương lai tươi sáng hơn.