BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CU BA
Vì nụ cười của bạn!

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc về việc triển khai các Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba đã triển khai lập các chốt đón tiếp, sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác tại Bệnh viện nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ (nếu có) để có các phương án ứng phó phù hợp.

Tại đây người bệnh, người nhà người bệnh và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác tại Bệnh viện sẽ được nhân viên đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn qua công tác kiểm tra, các hướng dẫn mới của Bộ Y tế về tổ chức phòng khám sàng lọc, khu vực cách ly trong bệnh viện luôn được cập nhật, rất nhiều hoạt động đã được các bệnh viện triển khai và tiếp tục cải tiến cho phù hợp trong thời gian qua, nhưng quan trọng hơn hết chính là cách làm mang tính hệ thống và khoa học trong công tác quản trị của bệnh viện

Bên cạnh việc lập chốt sàng lọc, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới toàn thể nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, chỉ tiếp nhận các thông tin liên quan đến dịch từ nguồn chính thống. Đặc biệt lưu ý đối với những người có dấu hiệu của bệnh, có tiếp xúc với người dương tính với Covid-19 hoặc có các yếu tố dịch tễ liên quan.

Việc lập chốt sàng lọc, cùng với nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác phòng chống dịch COVID -19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba thể hiện phương châm trách nhiệm, tận tâm vì cộng đồng, tạo ra môi trường làm việc, môi trường khám chữa bệnh an toàn. An toàn cho người bệnh, người dân và nhân viên y tế.

Dưới đây là những hình ảnh thực tế của nhân viên y tế bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba trong hoạt động khám sàng lọc và phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm ( hình ảnh)