BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM CU BA
Vì nụ cười của bạn!

67 năm Ngày Thẩy thuốc Việt Nam - Tự hào áo trắng ngành y

67 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/02/2022)

 

       Hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác Hồ kính yêu đã căn dặn các cán bộ ngành y: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

       Thực hiện lời dạy của bác, trong năm 2021-2022, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội ngũ cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã không ngừng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo công tác phòng chống dịch song song với thực hiện các hoạt động chuyên môn, góp một phần sức lực vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

        Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành, ngày 24/02/2022, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba tổ chức buổi lễ thân mật, ấm cúng phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ, TTƯT.TS.BS. Nguyễn Đình Phúc – Giám đốc bệnh viện bày tỏ niềm tự hào của các cán bộ, nhân viên y tế trong Ngày truyền thống của Ngành Y. Khẳng định đây là dịp để mỗi cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động toàn Bệnh viện cùng nhìn lại những dấu mốc đã qua từ đó thêm hiểu, thêm yêu quý, tự hào về Ngành Y, về Bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Đình Phúc cho biết năm 2021, các cán bộ y tế bệnh viện tự hào là những chiến sỹ áo trắng góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chăm sóc sức khỏe người dân, đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba. Với những thay đổi về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị mới, những kỹ thuật mới sẽ được áp dụng trong năm 2022, bệnh viện mong muốn và hy vọng sẽ đạt được những kết quả khởi sắc, bền vững, từng bước đưa bệnh viện phát triển thành Trung tâm kỹ thuật cao, điều trị toàn diện chuyên ngành RHM, TMH và Tạo hình thẩm mỹ.

        Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, kính chúc các cán bộ y tế đã, đang công tác trong ngành y tế nói chung và tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba nói riêng luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới. Mong rằng mỗi cán bộ y tế sẽ luôn là tấm gương sáng về sự nỗ lực, hy sinh, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội, xứng danh "Thầy thuốc như mẹ hiền"!